• cay-chuoi-ngoc345cay-chuoi-ngoc

  Cây Chuỗi Ngọc Bi

  trên 5
  Loại cây tiểu cảnh có nguồn gốc từ các nước cận nhiệt đới này được trồng và phát triển ở nhiều nơi trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Cây nhìn qua có hình dáng như một chuỗi ngọc dài xanh óng ả. Khi nhìn kĩ thì những hạt ngọc đó thực chất là những chiếc lá mọng nước xanh óng trông giống như những viên ngọc tròn. Những chiếc lá được nối với với thân dài và cong.
  Cây có hình thái giống như cây lá bỏng, khi lá của cây rơi xuống đất sẽ có khả năng bén rễ và phát triển thành một cây con. Cây chuyỗi ngọc bi phát triển tầm 1 năm trở ra có thể cho hoa.Hoa cây chuỗi ngọc bi mọc thành cụm trên đỉnh và có màu đỏ tía trông khá đẹp.
 • Hot
  cay-lan-y2cay_lan_y3

  Cây Lan Ý

  trên 5

  Lan ý là loại cây có nguồn gốc ở các nước nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cây có sức sống khá mạnh mẽ với bộ rễ phát triển. Cây mọc thành bụi, cao khoảng 0,5m. Lá mọc tập trung trên mặt đất, lớn, dạng thuôn nhọn hai đầu, cuống dài có bẹ làm thành thân giả. Khi nở hoa lan ý có dạng hình cụm dạng mo nhỏ trên cuống chung mập, mo màu trắng. Đặc biệt hoa có mùi thơm độc đáo rất thích hợp cho làm cây cảnh nội thất văn phòng hoặc trồng trang trí tại những nơi râm mát, thiếu sáng mà trang trọng.

 • cay_luoi_meo1cay_luoi_meo1234

  Cây Lưỡi Mèo

  trên 5

  Cây lưỡi mèo thuộc dạng cây thân thảo có lá thường xanh. Cây với chiều cao khá thấp và có tán lá xòe ra bốn bên. Lá cây lưỡi mèo dạng bầu dục, cứng, có đầu nhọn. Lá khá dày và mọng nước có những đốm vằn xanh trắng xen kẽ trên bè mặt lá.

  Cây lưỡi mèo có 2 giống chính: Một loại có lá màu xanh đậm đốm trắng còn một loại màu xanh xám với những sọc viền vàng kem hai bên lá.

 • Hot
  cay_trau_bacay_trau_ba6

  Cây Trầu Bà

  trên 5

  Cây trầu bà không chỉ là cây cảnh đẹp trong nhà dùng làm trang trí mà đây là loại cây có tác dụng hấp thụ khí độc từ máy vi tính rất tốt. Ngoài ra cây trầu bà còn loại bỏ được chất formaldehydes trong không khí, một loại chất gây ung thư. Trong phong thủy, cây trồng bà mang biểu tượng may mắn, thành đạt và bình an.

 • cay_duoi_phung123cay_duoi_phung12

  Cây Đuôi Phụng

  trên 5

  Đây được xếp vào loại cây có ngoại hình đẹp nhất trong số những loại cây cảnh trồng trong vườn nhà. Cây đuôi phụng có tên khoa học là Calathea lancifolia có nguồn gốc từ đất nước nhiệt đới Brazil.

  Cây thuộc loại thân thảo mọc thành bụi xanh quanh năm. Một bụi cây đuôi phụng thường mọc khá dày và xòe. Những tán lá mỏng và hướng thẳng lên trời. Mặt trên lá Đuôi phụng có những vệt màu xanh xen lẫn tím hoặc trắng trông rất bắt mắt.