cay-lan-re-quat13cay-lan-re-quat13
cay-lan-re-quat155cay-lan-re-quat155
cay-lan-re-quat15cay-lan-re-quat15
cay-lan-re-quatcay-lan-re-quat

Cây Lan Rẻ Quạt

Cây lan rẻ quạt là có hình dáng bên ngoài khá bắt mắt từ lá cho đến hoa. Chúng là loài cây thân thảo có bụi nhỏ. Chiều cao trung bình của một cây lan rẻ quạt là từ 60-80cm. Toàn bộ thân lá của cây lan rẻ quạt mọc như hình một chiếc quạt có tán xòe ra hai bên. Cụm lá màu xanh sáng có hình dài lưỡi kiếm với những lớp phủ bên ngoài có sợi.

Không chỉ có hình dáng tán lá lạ mắt mà hoa của cây lan rẻ quạt cũng rất đẹp. Mỗi một khóm hoa khi nở sẽ có khoảng 2 cành. Các cành mang hoa cao trung bình 50cm. Hoa của chúng có màu vàng và màu cam với những đốm nâu xung quanh. Mỗi bông hoa sẽ có 6 cánh với 3 cánh so le nhau khá đối xứng.

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả sản phẩm

Tên gọi: Cây Lan rẻ quạt, cây rẻ quạt.

Tên khoa học: Trimezia martinicensis / Neomarica longifolia

Tên tiếng anh: Yellow Walking Iris

Chiều cao: 50 – 60 cm

Loại cây có hình dáng lạ mắt và hoa rất đẹp này có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản. Cây lan rẻ quạt du nhập vào nước ta từ khá lâu và được trồng như một loại cây hoa cảnh quý trong số những cây họ lan được người chơi cây vô cùng ưa chuộng.

cay-lan-re-quat13

                          Cây lan rẻ quạt có hình dáng đẹp mắt và sang trọng

Cây lan rẻ quạt là có hình dáng bên ngoài khá bắt mắt từ lá cho đến hoa. Chúng là loài cây thân thảo có bụi nhỏ. Chiều cao trung bình của một cây lan rẻ quạt là từ 60-80cm. Toàn bộ thân lá của cây lan rẻ quạt mọc như hình một chiếc quạt có tán xòe ra hai bên. Cụm lá màu xanh sáng có hình dài lưỡi kiếm với những lớp phủ bên ngoài có sợi.

Không chỉ có hình dáng tán lá lạ mắt mà hoa của cây lan rẻ quạt cũng rất đẹp. Mỗi một khóm hoa khi nở sẽ có khoảng 2 cành. Các cành mang hoa cao trung bình 50cm. Hoa của chúng có màu vàng và màu cam với những đốm nâu xung quanh. Mỗi bông hoa sẽ có 6 cánh với 3 cánh so le nhau khá đối xứng. Hoa cây rẻ quạt chỉ kéo dài một ngày nhưng bông hoa khác sẽ nở vị trí đó ngày hôm sau. Một khi hoa đã tàn, cây con sẽ mọc lên bên cạnh. Thông thường một cành hoa rẻ quạt sẽ có từ 4 đến 5 chồi ra hoa liên tiếp nhau khá đẹp mắt.

cay-lan-re-quat-123

                    Hoa lan rẻ quạt khá bắt mắt có màu vàng hoặc cam

Do có ngoại hình đẹp sang trọng và bắt mắt mà cây lan rẻ quạt được ưu ái trồng trong những chậu hoặc sân trước nhà để giúp không gian thêm đẹp. Ngoài ra chúng còn được dùng làm cây trồng viền, cây trồng nền cho công viên, vườn hoa đường phố cũng rất phù hợp.

Đặc điểm của cây lan rẻ quạt.

Cây lan rẻ quạt là loại cây chịu bóng bán phần. Chúng có thể chịu được ánh nắng mặt trời cả ngày hoặc có thể trồng dưới bóng cây khác thì cây vẫn có thể cho ra hoa được.

cay-lan-re-quat

Cây lan rẻ quạt ưa ánh sáng chan hòa giúp cây ra hoa nhiều hơn

Nếu muốn cây phát triển tốt nhất và cho hoa nở đẹp thì bạn nên trồng cây ở vị trí đón được khoảng 6 tiếng ánh sáng mặt trời trực tiếp. Không giống như nhiều cây trồng nhiệt đới khác, cây lan rẻ quạt không thích loại cần đất quá nhiều chất dinh dưỡng. Cây sống tốt nơi đất có dinh dưỡng trung bình (tuy nhiên, cây lan rẻ quạt sẽ phát triển tốt nếu trồng trong đất giàu dinh dưỡng).

cay-lan-re-quat15

               Hình dáng khá ấn tượng giúp cây lan rẻ quạt được ưa chuộng

Cây lan rẻ quạt không chỉ làm cho không gian của bạn trở nên đẹp đẽ và sang trọng mà còn được trồng để cải thiện bầu không khí của sân vườn, ban công của bạn thêm trong lành hơn. Chúng được dùng trồng viền hay thảm hoa trang trí cho sân vườn, công viên, vường hoa, đường phố…vv

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên đánh giá “Cây Lan Rẻ Quạt”