hoa-dong-tien234hoa-dong-tien234
hoa-dong-tien236hoa-dong-tien236
hoa-dong-tien1234hoa-dong-tien1234
hoa-dong-tien23hoa-dong-tien23

Cây Hoa Đồng Tiền

Cây hoa đồng tiền là loại cây cùng họ với hoa cúc. Chúng có nguồn gốc từ vùng Nam Phi xa xôi và bằng vẻ đẹp của chúng loài cây này đã lan rộng ra khắp thế giới đến châu Á trong đó có cả Việt Nam.

Hoa đồng tiền có tên khoa học là Gerbera jamesonii. Chúng là loại cây của vùng ôn đới có thân thảo, rễ chùm. Cây hoa đồng tiền với hình dáng khá nhỏ nhắn, chúng là loài thực vật sống lâu năm. Cây mọc không phân cành, đẻ nhánh. Lá hoa đồng tiền có dạng thuôn dài hình trứng nước , bề mặt lá màu xanh có các lông tơ trên bề mặt. Chiều dài trung bình của lá là khoảng 15 -20 cm. Lá có xẻ thùy nông hoặc sâu tùy hoa.

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả sản phẩm

Tên gọi: Cây hoa Đồng tiền, cây Cúc Đồng tiền

Tên tiếng anh: Gerbera

Tên khoa học: Gerbera jamesonii Hook, Gerbera Jamesonii

Chiều cao: 25 – 30 cm

Với tên gọi hàm chưa mong muốn rước tài rước lộc và may mắn vào nhà, cây hoa đồng tiền từ lâu là loại cây hoa cảnh được rất nhiều gia đình trồng làm cảnh trang trí trong nhiều dịp đặc biệt như đám cưới, lễ Tết vv.

hoa-dong-tien234

Những bông hoa đồng tiền nở to và đẹp có sức hấp dẫn kì lạ

Cây hoa đồng tiền là loại cây hoa cảnh cùng họ với hoa cúc. Chúng có nguồn gốc từ vùng Nam Phi xa xôi và bằng vẻ đẹp của chúng loài cây này đã lan rộng ra khắp thế giới đến châu Á trong đó có cả Việt Nam.

Hoa đồng tiền có tên khoa học là Gerbera jamesonii. Chúng là loại cây của vùng ôn đới có thân thảo, rễ chùm. Hoa đồng tiền với hình dáng khá nhỏ nhắn, chúng là loài thực vật sống lâu năm. Cây mọc không phân cành, đẻ nhánh. Lá hoa đồng tiền có dạng thuôn dài hình trứng nước, bề mặt lá màu xanh có các lông tơ trên bề mặt. Chiều dài trung bình của lá là khoảng 15 -20 cm. Lá có xẻ thùy nông hoặc sâu tùy hoa.

hoa-dong-tien123

Trong không gian phòng khách sẽ đẹp hơn nếu có sự hiện diện của hoa đồng tiền

Cây khi nở hoa sẽ xuất hiện từ phần cuống. Cuống hoa đồng tiền hình trụ tròn mọc từ thân có lớp lông nhung bao phủ. Hoa đồng tiền phát triển từ cuống hoa và nở khá đẹp và ấn tượng.

Cây hoa đồng tiền khi nở khá to. Kích thước trung bình của một bông hoa từ 7 đến 10cm. Hoa có nhiều màu sắc khác nhau màu vàng từ nhạt đến đậm, màu đỏ, trắng đến màu hồng. Mỗi màu hoa lại có một ý nghĩa khác nhau. Nhìn chung thì hoa đồng tiền mang vẻ đẹp tươi sáng vui vẻ và thể hiện sự ngây thơ và tinh khiết.

hoa-dong-tien236

Hoa đồng tiền có nhieuf màu sắc cho bạn lựa chọn

Cây hoa đồng tiền hiện nay còn có loại hoa đồng tiền mini nhỏ gọn trang trí phòng khách hoặc tiểu cảnh sân vườn cũng rất phù hợp.

hoa-dong-tien1234

Màu đỏ rực rỡ của hoa đồng tiền mang lại may mắn cho gia đình bạn

Trong phong thủy học phương Đông thì cái tên hoa đồng tiền mang hàm ý rước tài rước lộc vào nhà. Nếu trong nhà có trồng một cây hoa đồng tiền thì gia chủ sẽ được nhiều may mắn và thuận lợi trong con đường công danh sự nghiệp.

Về giá trị dược liệu thì cây hoa đồng tiền được dùng như một vị thuốc giúp thanh nhiệt, làm ngừng cơn ho. vv Ngoài ra, cây hoa đồng tiền còn có thể lọc sạch không khí loại bỏ benzen và trichloroethylene.

hoa-dong-tien23

Chậu hoa đồng tiền nở đẹp là món quà ý nghĩa mang tặng người thân

Cây đồng tiền ưa ánh sáng và có nhu cầu nước ở mức trung bình. Tốt nhất nên để hoa tiếp xúc với ánh sáng ít nhất 6 tiếng một ngày. Định kì bạn 1 tuần tưới nước giữ ẩm cho cây khoảng 3 lần hoặc duy trì độ ẩm của đất khi nào khô thì tưới nước bổ sung ngay. Cây khi ra hoa sẽ cần độ ẩm nhiều hơn để duy trì hoa tươi lâu. Nếu chăm sóc tốt thì mỗi đợt hoa bạn sẽ chơi được cả tháng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên đánh giá “Cây Hoa Đồng Tiền”