cay_trong_cua_chinh1
cay_trong_cua_chinh12

Những loại hoa cây cảnh bày ở cổng chính

Cổng chính của một ngôi nhà từ xưa đến nay được coi là một kiến trúc khá quan trọng. Chúng được coi như bộ mặt của ngôi nhà. Nhìn bao quát qua cổng chính người ta có thể thấy được gu thẩm mỹ, tính cách của gia chủ lẫn ngôi nhà bên trong. Do đó việc thiết kế chiếc cổng chính sao cho đúng hướng và đẹp đòi hỏi sự tìm tòi và đầu tư của người kiến trúc sư.

cay_trong_cua_chinh1

                     Chiếc cổng chính được ví như bộ mặt của ngôi nhà

Nhiều người chỉ quan tâm đến hướng nhà mà bỏ qua một phần không thể thiếu đó là hướng cửa chính. Đây là quan niệm sai lầm vì trong thuyết phong thủy thì chiếc cửa chính là nơi dẫn và luân chuyển những dòng khí chính vào ngôi nhà. Vì thế mà nếu đặt hướng cửa chính đúng vị trí phong thủy tốt sẽ rất có lợi cho ngôi nhà và gia chủ sống trong đó.
Ngoài việc chọn lự hình dáng, chất liệu kích thước làm cổng sao cho phù hợp thì việc lựa chọn những loại hoa cây cảnh tiểu cảnh cũng không kém phần quan trọng để tạo nên sự hoàn thiện cho chiếc cổng chính của bạn.

cay_trong_cua_chinh12

               Bên cạnh hướng nhà thì hướng cửa chính cũng rất quan trọng

Chiếc cổng chính của bạn được bố trí những hàng hoa cây cảnh đẹp sẽ vừa có tác dụng che chắn bảo vệ ngôi nhà mà còn giúp đón những dòng khí tốt vào nhà nhiều hơn. Dưới đây là một sô loại hoa cây cảnh phù hợp được dùng để trang trí cho cổng chính ngôi nhà:

Cây Cau cảnh
Thông thường lối xây nhà xưa thì sẽ lựa chọn xây dựng theo hướng Nam và Đông Nam nhằm tránh gió mùa Đông Bắc vào mùa đông và gió Tây nóng vào mùa hè. Cây cau cảnh với dáng trực thẳng đứng có thể trồng trang trí cho cổng chính trước nhà bạn vừa giúp cản gió mà lại khá đẹp.

Thiết Mộc Lan

                          Cây cau cảnh rất thích hợp để trồng trước cửa chính

Bên cạnh đó nhiều nhà khoa học đã nhận định cây cau cảnh là loại hoa cây cảnh có thể thu được ion dương giúp tăng cường sức khỏe. Ngoài ra cau cảnh còn mang đến cảm giác bình yên và an toàn cho ngôi nhà của bạn khi được trồng trước cửa.

Cây Đại Lộc
Nghe tên đã thấy rất hay rồi. Trồng được một cây đại lộc trước sửa nhà sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh việc trồng làm cảnh thì cây Đại Lộc đã được tuyên lên thành nghệ thuật.

cay_dai_loc123

Với hình dáng đẹp và mang lại nhiều ý nghĩa cây đại lộc khá thích hợp với của chính 

Về mặt cây cảnh phong thủy thì cây Đại Lộc mang ý nghĩa tài lộc và thịnh vượng. Ngoài ra cây Đại Lộc theo nghiên cứu còn có thể sản sinh và điều hòa những dòng năng lượng tích cực cho toàn bộ không gian ngôi nhà.

Thiết Mộc Lan
Một loại hoa cây cảnh nữa cũng được trồng nhiều trước cửa nhà đó là cây thiết mộc lan. Loại cây có hình dáng khá bắt mắt này được cho là mang nhiều ý nghĩa may mắn về tài lộc cho gia chủ cũng như mọi người sống trong ngôi nhà.

cay_thiet_moc_lan

       Thiết mộc lan có dáng cao thẳng tán lá to và đẹp

Cây có chiều cao khoảng 1.5 mét thân gỗ với những tán lá dài to và xanh bóng và giàu sức sống. Thiết mộc lan có khả năng làm trong sạch bầu không khí, khử bớt các khí độc sinh ra do hiệu ứng nhà kính vv.

Vạn Niên Thanh

Cây vạn niên thanh được coi như một loại hoa cây cảnh khá đẹp được trồng nhiều ở cửa chính, ban công hoặc trong nhà. Cây với thân leo sẽ bám vào cổng chính xung quanh tường mang đến vẻ bình yên cho ngôi nhà mỗi khi mở cổng chính bước vào.

cay-van-nien-thanh04

Không chỉ trồng trong nhà mà vạn niên thanh còn thích hợp trồng cửa chính

Ngoài tác dụng làm đẹp cho cổng chính của bạn thì vạn niên thanh còn có tác dụng thanh nhiệt và giải độc, cường tim lợi thuỷ,có tác dụng cầm máu. Trong nhà bạn có một cây vạn niên thanh trồng ở ban công hay cổng chính sẽ khiến không khí trong lành và tươi mát hơn.

Trúc Quân Tử

Trúc quân tử tượng trưng cho khí tiết thanh cao của người quân tử. Cây với dáng trực thân chính thẳng đứng nghiêm trang có những nhánh mềm mại và cong. Cây ưa nhiều nắng nên phù hợp trồng ngoại thất. Nhiều ngôi nhà lựa chọn trồng cây trúc quân tử để trồng bên ngoài cổng chính để tạo cảm giác vững vàng cho chiếc cổng của mình.

truc-quan-tu

             Trúc quân tử có dáng đẹp và mang nhiều  ý nghĩa phong thủy

Trong phong thủy trúc quân tử là loại cây mang lạ may mắn và vượng khí tốt lành. Có những cây trúc quân tử trong nhà sẽ làm giảm đi những điểm xấu, làm thông thoáng cho không gian của bạn.

Trên đây là những loại cây xanh công trình trồng thường được khuyên nên trồng ở ngoài cổng chính để không chỉ mang lại vẻ đẹp, màu xanh cho cổng mà còn giúp cho bầu không khí trong lành và mang lại may mắn vượng khí cho gia chủ. Chúc các bạn thành công trong việc trồng được những loại hoa cây cảnh đẹp!

Share this post