hoa-treo-gio-126
hoa-treo-gio-1245

Trang trí ngôi nhà bạn thêm đẹp với những chậu hoa giỏ treo

Với những ngôi nhà mà có diện tích khiên tốn nhưng bạn vẫn muốn mang thêm màu xanh thiên nhiên vào trong không gian sống thì những loại cây dây leohoa giỏ treo sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Đơn giản, đẹp và không mất nhiều thời gian chăm sóc cho chúng do đó hình thức trồng cây này đang rất được ưa chuộng tại những căn nhà phố hiện nay.

hoa-treo-gio-125

Những giỏ hoa treo đẹp tô điểm thêm cho ngôi nhà bạn

Khi nhắc đến những loại cây, hoa treo giỏ thì chúng ta thường nghĩ ngay tới những loại cây được trồng trong những chiếc chậu nhỏ và có móc treo lên trên ban công, trên tường tạo nên nét đẹp quyến rũ cho không gian sống của bạn.

Lợi ích của những chậu cây hoa treo giỏ :

– Giúp tiết kiệm được diện tích trồng cây: Với những không gian nhỏ bạn không thể có nhiều diện tích để trồng thêm nhiều cây cảnh trong đó thì giải pháp trồng cây hoa treo giỏ sẽ giúp bạn tận dựng được tối đa diện tích khoảng không bên trên. Vừa tiết kiệm không gian lại tạo cho ngôi nhà bạn thêm sinh động với những giỏ hoa treo đung đưa trước gió.

hoa-treo-gio-126

Cây hoa giỏ treo phù hợp với trang trí ban công hoặc sân thượng

– Không mất nhiều công chăm sóc và không phải cân nhắc vị trí đặt sao cho hợp lý và đón được ánh nắng vì cây hoa treo có thể giải quyết được 2 vấn đề này.

Các vị trí thường được trang trí hoa treo như sau: ô cửa sổ, tường nhà, tường xung quanh nhà, giàn hoa, giàn trên hồ cá, hành lang, ban công, sân thượng,…

Hoa treo sử dụng treo nội thất trong nhà bạn nên chọn loại cây xanh ưa bóng râm và sống tốt trong môi trường thiếu sáng, thiếu nắng cũng như không mất nhiều thời gian chăm sóc. Một số loại cây có thể kể đến như là lan hạt dưa, chuỗi ngọc, lan dendro, hoa dừa cạn (đã có hoa), vv.

cay-treo-gian

Không gian thiên nhiên ấn tượng trong phòng của bạn

Với những loại cây hoa giỏ treo dùng cho các giàn trên ban công hoặc sân thượng thì bạn có thể thoải mái lựa chọn những loại cây ban công đẹp trang trí cho không gian thêm đẹp. Đặc điểm của sân thượng và ban công là những nơi đón nhiều nắng và gió nên bạn có thể trồng thêm được cây dừa cạn, dạ yên thảo, hoa ấm kiếm, hoa sam, hoa mười giờ đều rất phù hợp. Chú ý chọn loại chậu phù hợp sẽ cho một tổng thể hài hòa thống nhất hơn.

Một số loại cây hoa treo đẹp khác bạn cũng nên trồng :

hoa-treo-gio-12

Những chậu hoa xòe rộng nhiều màu sắc bắt mắn

 

hoa-treo-gio-12.8

Chọn lựa những loại chậu với kiểu dáng và kích thước phù hợp với từng loại cây

Chú ý chăm sóc cây hoa treo trong chậu :

Chế độ tưới nước:

– Nếu như bạn trồng những loại hoa giỏ treo ngoài ban công hay sân thượng với số lượng lớn thì có thể sử dụng hệ thống tưới nước, phun sương. Trong một ngày chia ra làm 2 lần tưới.

– Nếu hoa treo trong nhà hoặc khu vực nội thất bạn nên tưới thủ công bằng tay. Dùng bình xịt chuyên tưới hoa để tưới. Chú ý tưới đủ ẩm cho cả chậu hoa treo.

hoa-treo-gio-1245

Những chậu hoa dừa cạn nở hoa rực rỡ ban công nhà bạn

– Tùy theo loại cây trồng trong chậu hoa giỏ treo, thông thường từ 15 – 30 ngày, trong quá trình tưới bạn nên bổ sung thêm chất dinh dưỡng phù hợp cho hoa, cây trồng bằng cách hòa chế phẩm dinh dưỡng vào nước và tưới cho hoa.

Để cây hoa khỏe mạnh bạn cần chăm chỉ thường xuyên kiểm tra loại bỏ những lá vàng, lá sâu úa. Dùng kéo cắt bỏ phần cuốn hoa của cây, như vậy thúc đẩy cho cây phát triển tốt và chậu hoa luôn xinh tươi.

hoa-treo-gio-127

Chú ý chăm sóc vườn cây treo của bạn để chúng luôn xanh tốt

Lưu ý : với những chậu hoa giỏ treo trồng trong nhà định kì bạn nên mang ra nơi có ánh sáng nhẹ và nhiều ánh sáng hơn, thực hiện bón phân, chăm sóc… khoảng 15 ngày cho cây hấp thu dinh dưỡng, phục hồi sức sống.

Với những chậu cây hoa giỏ treo ở sân thượng thường là nơi nhiều nắng và gió thì thường xuyên tưới nước hơn. và chú ý tới sức gió, nếu cây treo nơi gió lớn thì khó phát triển, lá, hoa của chậu treo sẽ bị rách…Bạn có thể giăng lưới che nắng để hạn chế gió, nắng,….

Share this post