thac-nuoc-nhan-tao127
thac-nuoc-nhan-tao128

Thiết kế thác nước nhân tạo mang vẻ đẹp cho vườn nhà

Không chỉ đẹp mà còn giúp cho ngôi nhà của bạn thêm sinh động và mang nhiều nguồn sinh khí tốt đến cho ngôi nhà. Những thác nước nhân tạo với tiếng nước chảy róc rách và cây tiểu cảnh tô điểm thêm dường như đang trở thành xu hướng thiết kế hiện nay.

thac-nuoc-nhan-tao128

Một thác nước nhân tạo với tiểu cảnh đẹp giúp sân vườn của bạn thêm sinh động hơn

Không gian sân vườn hiện nay ở những ngôi nhà biệt thự hay nhà lô phố thường thấy kiểu kiến trúc thác nước nhân tạo. Sự hiện diện của một thác nước nhân tạo mang đến vẻ bình yên và gần gũi với thiên nhiên trong không gian sân vườn. Thác nước được thiết kế với nhiều hình dáng, chất liệu và phong cách khác nhau được phối hợp với các loại tiểu cảnh sân vườn tạo nên vẻ độc dáo và hài hòa cho mỗi không gian. Khi ngắm nhìn những thác nước nhân tạo đó mọi căng thẳng mệt mỏi của bạn như được tan biến hết nhường chỗ cho sự thu thái và dễ chịu.

thac-nuoc-nhan-tao1

Những thác nước với nhiều thiết kế, kiểu dáng phong phú cho bạn lựa chọn

Những thác nước nhân tạo có thể dùng được nhiều chất liệu nhưng mọi người vẫn ưa chuộng dùng chất liệu đá vì chúng là chất liệu tự nhiên và mang lại cảm giác gần gũi thân thiện. Hơn nữa chất liệu đá thường đi kèm với chất liệu nước nên hai chất liệu đó hòa quyện vào nhau hật hoàn hảo tạo nên dòng chảy nhẹ nhàng, dịu dàng.

thac-nuoc-nhan-tao127

Chất liệu đá và cây cỏ là hai chất liệu chủ đạo trong thác nước của bạn

Với chất liệu đá bạn sẽ có vô vàn những cách kết hợp, gắn chặt chúng với nhau để tạo nên nhiều tầng, lớp bên cạnh thác nước xinh xắn trong vườn nhà. Bạn có thể chọn đá tảng, đá dạng hòn nhỏ nhắn hay đá dạng hình trụ có chiều cao ấn tượng và sắp xếp, gắn chúng liền nhau theo kiểu dáng nhất định. Những tảng đá không chỉ mang dấu ấn của tự nhiên, mà còn là chất “xúc tác” để tiếng “nhạc” nước róc rách thêm vui tai hơn.

Thông thường những thác nước nhân tạo sẽ có chiều cao từ 1 đến 1.5 mét dòng chảy. Thêm vào những loại cây cỏ , hoa lá trồng xung quanh thác để tạo nên một hệ sinh thái nhỏ sống động. Thả xuống bên dưới những chú cá bơi lội tung tăng nữa sẽ càng thêm vẻ đẹp bắt mắt và sinh động không kém những thác nước thật.

thac-nuoc-nhan-tao154

Thác nước kết hợp với tiểu cảnh hồ nước cùng đàn cá bơi lội khá sinh động bắt mắt

Với thác nước nhân tạo chảy róc rách cùng màu xanh của những tán cây lớn hay bụi nhỏ như cây ngọc ngân, cây dương xỉ, cây nhện vv  trên những phiến đá sẽ góp phần không nhỏ vào việc hoàn thiện bức tranh phong cảnh yên bình và nhẹ nhàng này.

Vào ban đêm bạn có thể gắn thêm những chiếc đèn màu nhỏ xinh cũng sẽ tạo hiệu ứng thác nước đẹp đẽ và bắt mắt hơn. Thông thường, với sự góp mặt của đá, của gỗ, của cây cỏ, hoa lá và đặc biệt là vẻ đẹp tự nhiên của thác nước, không gian sẽ đủ sức quyến rũ bất kỳ ai khi có thêm ánh sáng của đèn xung quanh hay đèn hắt từ những tảng đá, bụi cây.

thac-nuoc-nhan-tao123

                     Một tổng thể thiên nhiên hài hòa từ bố cục đến màu sắc

Về chế độ bảo trì và vận hành thác nước nhân tạo cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý đến bộ phận máy phun nước và địa điểm đặt ở máy bơm Là được. Định kì bảo trì máy bơm nước và vệ sinh bên dưới hồ sao cho sạch sẽ là được. Nên đặt máy bơm cao hơn mực nước trong hồ để vừa tiện sử dụng vừa bảo vệ máy không bị nước vào trong

thac-nuoc-nhan-tao12

Việc bảo trì thác nước cũng khá đơn giản chỉ cần chú trọng vào hệ thống máy bơm

Hãy tạo cho mình một thác nước nhân tạo trong nhà hay sân vườn để “tận hưởng” hết được vẻ đẹp thiên nhiên của cây cối, đá và tiếng nước chảy bên tai để cảm nhận cuộc sống thêm thi vị hơn.

Share this post