cay_xanh_cong_trinh18
cay_xanh_cong_trinh129

Trang trí hàng rào của bạn với hoa cây cảnh đẹp

Những hàng rào hay bờ tường của nhà bạn sẽ trông đơn điệu nếu thiếu đi sự kết hợp với những màu xanh của cây hoa cảnh  thiên nhiên. Việc trang trí hàng rào sẽ tạo nên một bản tổng hòa giữa sự vững chãi chắc chắn của hàng rào và sự nhẹ nhàng mềm mại của những khóm hoa tán lá xòe xanh mượt mà.

cay_xanh_cong_trinh18

Hàng rào của bạn sẽ thêm đẹp hơn với những hàng cây trang trí xung quanh

Khi nhắc đến hàng rào là nói đến vai trò tạo ranh rới giữa các không gian. Có thể là giữa ngôi nhà với các khu vực khác. Hàng rào hay bờ tường là một trong những thiết kế khá quan trọng trong tổng thể một ngôi nhà. Vừa để tạo sự riêng tư vừa có tác dụng bảo vệ tài sản và an toàn cho những người trong gia đình. Khi sự chú ý về không gian nội thất ở trong ngôi nhà dường như đã đầy đủ thì gia chủ thường hướng đến việc làm đẹp thêm cho bức tường rào, trang trí hàng rào chắn của gia đình mình với những cây tiểu cảnh thêm đẹp và thu hút hơn vì đây chính là bộ mặt kiến trúc được nhìn thấy đầu tiên khi đến ngôi nhà.

cay_xanh_cong_trinh12

                                 Hàng rào đẹp được coi là bộ mặt của ngôi nhà

Một trong những cách đơn giản mà lại cực hiệu quả để tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn cụ thể là những hàng rào tường bao đó là trồng thêm vào đó những giàn hoa, cây cảnh đẹp.

Bằng việc trồng cây trang trí hàng rào, tường bao những loại cây cảnh một cách hợp lý sẽ khiến cho khối kiến trúc khô cứng này trở nên mềm mại hơn rất nhiều. Sự góp mặt của những khóm hoa với nhiều chủng loại khác nhau đều mang lại những nét đẹp riêng, đầy hương sắc cũng như sự tinh tế cần thiết.

cay_xanh_cong_trinh1

   Những loại hoa rực rỡ sắc màu tô điểm thêm cho hàng rào cho bạn thêm đẹp

Những loại hoa, cây cảnh đẹp được chọn làm đẹp hàng rào thường khá dễ trồng và tốn ít công chăm sóc. Một số loại hoa nên trồng trang trí hàng rào là những cây dây leo có tán rủ xuống sẽ khiến hàng rào thô cứng của bạn trở nên mềm mại hơn.

Những khóm hoa, sẽ dễ dàng làm lu mờ đi sự cũ kỹ, thậm chí xấu xí, thô kệch của tường hay hàng rào. Và sự hiện diện của những vẻ đẹp tự nhiên, vốn có của hoa, của lá sẽ mang đến nét đẹp xanh mát, trong lành, ngập tràn hương thơm dịu dàng cho không gian mà những bức tường vững chắc, kín đáo, cầu kỳ về đường nét kiến trúc cũng không thể “đọ sắc”.

trang_tri_hang_rao123

           Với khí hậu nước ta vùng nhiệt đới nên phù hợp với các nhiều loại cây

Đặc trưng khí hậu ở bên ngoài đó chnh là phải chịu tác động của thời tiết nhiệt đới Việt Nam như nắng nhiều và nhiệt độ cao do đó mà hàng rào dễ bị xuống cấp, nhất là hàng rào sắt sau một thời gian sử dụng sẽ bị hoen rỉ và mất thẩm mỹ.

cay_xanh_cong_trinh13

    Những hàng hoa hàng rào với lá xanh mượt tô điểm cho hàng rào thêm đẹp

Có rất nhiều loại cây hoa cảnh được chọn lựa để làm đẹp cho khu vực hàng rào, tường rào như tre, trúc nhật, huyết dụ vv hay những loại hoa dây leo như cây hoa giấy, hoa thiên lý , dạ yến thảo hay hoa dừa cạn treo vv cũng rất phù hợp. Những loại cây hoa này rất dễ chăm sóc, dễ sống, hợp với nhiều loại đất trồng, và có thể nở hoa rực rỡ mang đến vẻ đẹp ấn tượng, xinh yêu cho lối dẫn vào nhà.

cay_xanh_cong_trinh129

       Bạn cũng nên chú ý đến màu sắc của hàng rào và phù hợp với cây cảnh đẹp

Nên chọn những loại hoa có gam màu dịu dàng và nhẹ nhàng như vàng, hồng, tím, đỏ để trang trí hàng rào của bạn. Những gam màu này sẽ đủ sức tỏa nắng, tỏa hương, tỏa sắc góp phần mang lại nét chấm phá ấn tượng cho không gian ngoại thất của gia đình.

Share this post