vuon-thang-dung-17
vuon-thang-dung-1

Tìm hiểu về những kiến trúc độc đáo vườn thẳng đứng

Với thiết kế ấn tượng vượt ngoài sức tưởng tượng của bạn về trang trí cây xanh tiểu cảnh sân vườn. Những thiết kế vườn thẳng đứng tạo sự tò mò thích thú cho những người lần đầu tiên trông thấy.

vuon-thang-dung

                        Kiến trúc vườn thẳng đứng tạo sự thích thú cho mọi người

Khi nhắc đến kiến trúc vườn thẳng đứng bạn thường nghĩ tới thiết kế độc đáo với khu vườn nằm theo chiều thẳng đứng khác với kiểu nằm ngang truyền thống. Chính do cấu trúc đặc biệt này mà khu vườn của bạn có thể bố trí ngay trên những bức tường của ngôi nhà, hành lang vv.

Với thiết kế vườn thẳng đứng ( vườn trên tường) bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều diện tích đất vì tận dụng được diện tích tường nhà, ban công mái hiên để trồng thành những bức tường xanh mát với đủ mọi loại cây tiểu cảnh đẹp. Những bức tường thẳng đứng trồng cây thực sự là cuộc “cách mạng xanh” trong thời buổi đất chật người đông như hiện nay.

vuon-thang-dung-17

                Vườn thẳng đứng trở thành cuộc cách mạng xanh trong tương lai

Trong những kiến trúc đẹp của thế giới ta thường bắt gặp những tòa nhà được phủ một màu xanh của cây cối. Thay vì những bức tường trát xi măng màu xám nhàm chán và đơn giản. Đây lại là một môi trường tuyệt vời để các nghệ sĩ thể hiện ý tưởng bức tường màu xanh độc đáo!

vuon-thang-dung-1

          Những bức tường gạch trở thành tác phẩm nghệ thuật vườn thẳng đứng

Thay vì các bề mặt màu xám nhàm chán, họ biến chúng thành khu vườn thẳng đứng Tây Ban Nha, đây là những “khu vườn dọc” của một nghệ sĩ tạo hình, đôi khi được gọi là “bức tường sống”.

vuon-thang-dung-3

                         Mảng xanh xuất hiện cả ở những cao ốc hiện đại

Lợi ích của vườn thẳng đúng:

Trồng một vườn thẳng đứng trong nhà không chỉ tạo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn giúp thanh lọc không khí, bảo vệ sức khỏe và môi trường, tạo một bức tranh cây thiên nhiên có tính thẩm mỹ cao, tạo không gian xanh đẹp mát tầm mắt thoáng tinh thần.

Qúa trình trồng và chăm sóc vườn thẳng đứng không quá khó như mọi người từng nghĩ. Chậu cây thẳng đứng với thiết kế ngàng sẽ giúp giữ lại dưỡng chất nuôi cây và giúp cây hấp thụ được nước nhiều hơn giảm thiểu số lần tưới. Hơn nữa việc bảo trì vườn đứng cũng chỉ cần định kì 1 đến 2 lần bằng việc tạo dáng và tỉa cành cho cây.

vuon-thang-dung-19

      Vừa tiết kiệm diện tích mà vẫn tạo ra môi trường sống thiên nhiên trong lành

Nếu như trong nhà bạn có thiết kế một vườn thẳng đứng được thì nên lắp đặt thêm 1 hệ thống chiếu sáng chuyên dụng và hệ thống tưới nước tự động để cây có thể sinh trưởng tốt nhất.

Quá trình chăm sóc vườn đứng cần lưu ý:

Đảm bảo kết cho không gian vườn thẳng đứng của bạn được cung cấp nguồn ánh sáng và độ ẩm kịp thời cho sự sinh trưởng phát triển của cây.

vuon-thang-dung-13

                Vườn thẳng đứng trong nhà nên được chú ý chăm sóc cẩn thận

Trong quá trình trồng không nên nhổ cây hoa cảnh ra xem như vậy sẽ gây ra hiện tượng đứt dễ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây hoặc có những tác động mạnh vào công trình.

Share this post